Các món ăn cần tránh nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả

Các món ăn vặt đặc biết được nhiều phái nữ yêu thích nhưng bạn cần phải cần tránh xa và từ bỏ thói quen ăn vặt đó . Ngoài tác dụng có hại cho sức khoẻ, nó còn ảnh hường đến cân nặng và vóc dáng của bạn – đặc biệt các bạn nữ trong thời gian giàm cần thì tuyệt đối nên tránh xa .

Xem thêm :

TĂNG CƯỜNG SINH LỰC BẰNG TẾ BÀO GỐC THỤY SỸ
Detox thanh lọc chống lão hóa từ bên trong
Trẻ hóa da bằng tế bào gốc tự thân và tế bào cuống rốn Thụy Sỹ

Khi thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân, có thể bạn sẽ được khuyến khích ăn nhiều bữa phụ để duy trì quá trình trao đổi chất của cơ thể và giảm cảm giác thèm ăn giữa các bữa chính. Tuy nhiên, những món ăn vặt cho những bữa phụ cũng cần được lựa chọn kỹ lưỡng. Trong các gói thực phẩm được gắn nhãn mác “tốt cho sức khoẻ” vẫn có thể chứa nhiều đường, mỡ và carbohydrates vốn không giúp ích cho việc giảm cân.

Trong danh sách các món ăn vặt cần tránh sau đây, có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên vì rất nhiều món lại là đồ ăn khoái khẩu của các chị em :

1. Trái cây sấy tổng hợp

Một gói trái cây sấy tổng hợp mua ở cửa hàng hoặc siêu thị thường khá lớn, bao gồm trái cây sấy khô, ngũ cốc, các loại hạt và đôi khi có cả chocolate. Vừa xem đá bóng hay làm việc vừa nhâm nhi một gói trên tay sẽ không là một ý kiến hay. Bữa phụ chỉ nên là một bữa ăn nhẹ cung cấp không quá 150 calories. Vì vậy hãy đo lường cẩn thận khẩu phần ăn của bạn thay vì ăn uống một cách vô thức.

Ngoài, trái cây được chế biến sẵn không còn chưa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ. Nếu muốn, hãy tự làm trái cây sấy tại nhà. Điều này giúp bạn kiểm soát tốt hơn lượng đường và muối nạp vào. Các loại hạt như hạt dẻ, hạnh nhân, óc chó, macadamia, hạt hướng dương cũng làthực phẩm cho bữa ăn nhẹ chứa rất nhiều protein, chất xơ và khoáng chất cực kỳ có lợi cho sức khoẻ.

2. Nước ngọt có gas

Chất làm ngọt nhân tạo được sử dụng trong các loại nước ngọt có gas có thể làm cho bạn cảm thấy no và giảm cảm giác thèm ăn, nhưng chúng cũng ảnh hưởng xấu đến quá trình trao đổi chất. Nếu bạn là người “nghiện” loại thức uống này, đã đến lúc phải làm quen với thói quen mới. Có thể sẽ rất khó khăn vào thời gian đầu, nhưng luôn nhớ rằng ngay cả loại nước ngọt dành cho người ăn kiêng vẫn chứa nhiều chất không tốt cho sức khoẻ.

3. Một số loại bánh làm từ bột gạo

Với người Việt Nam, bánh nếp, bánh dày đỗ, bánh dẻo, bánh trôi… là thứ quà truyền thống ngon miệng và được ưa thích Các loại bánh từ bột gạo thường được coi là thực phẩm lành mạnh do không chứa chất béo, nhưng vẫn chứa lượng tinh bột và đường cao, rất không tốt cho chỉ số đường huyết. Nếu đường tinh khiết được đánh giá ở mức 100, thì các loại bánh này được đánh giá ở mức 72.

Để thay thế, bạn có chọn những loại bánh khác phụ hợp hơn cho chế độ ăn kiêng giảm cân như bánh gạo lứt, bánh quy được làm bằng lúa mạnh hoặc bột hạnh nhân …

4. Các loại sinh tố (smoothie)

Các loại smoothie yêu thích các loại trái cây say cùng sữa hoặc kem có vẻ như là những sự lựa chọn lành mạnh. Tuy nhiên khi xem xét kỹ, bạn sẽ thấy ngoài hoa quả, món thức uống này cũng chứa rất nhiều chất béo và đường.

Đăng ký tư vấn