Làm sao để giảm men gan cao hiệu quả

Làm sao để giảm men gan cao hiệu quả?

Men gan cao là một trong những dấu hiệu cho thấy “sức khỏe” lá gan của bạn đang có vấn đề.

Đoán bệnh qua men gan

Men gan được chia làm 4 loại, bác sĩ sẽ nhìn vào chỉ số tăng của từng loại để chuẩn đoán tính hình sức khỏe lá gan cũng như là cơ thể của bạn.

Trong đó:

Hai loại men trong tế bào gan là ALT (alanin aminotransferase), còn gọi là SGPT và AST (aspartate aminotransferase) hay SGOT. Với người bình thường hàm lương men gan trong máu khoảng dưới 40U/l huyết thanh. Khi hàm lượng này tăng cao là dấu hiệu cho thấy gan của bạn đang bị tổn thương nặng hoặc bị phá hủy. Theo nhiều chuyên gia, men gan tăng từ 1-2 lần là ở mức độ nhẹ, tăng từ 2-5 lần là mức độ trung binh và trên 5 lần đang ở mức độ nguy hiểm. Men gan của bạn sẽ tăng không đáng kể với các bệnh như viêm gan mạn, xơ gan, viêm gan tự miễn…. Trong khi đó, những người bị viêm gan do virus: A, B, C… thì men gan tăng rất cao. Chính vì thế kiểm tra men gan thường xuyên để giúp phát hiện bệnh sớm nhất là điều cần thiết. >>Giải độc gan hiệu quả và đơn giản bằng cách nào?<<

men gan cao -5Men gan cao là một trong dấu hiệu cho thấy chức năng gan của bạn đang bị suy giảm

– Hai loại men báo động về chức năng ‘phân phối’ của gan, mật… gồm: alkalin phosphatase (AP) có trong màng tế bào gan và gamma glutamyl transpeptidase (GGT) có trong thành của tế bào ống mật. Men gan GGT sẽ tăng khi có các loại sỏi, polyp, bướu… Men gan AP tăng trong các bệnh về xương, nhau thai và ruột, trong khi đó men GGT không tăng.

Xem thêm :
Vì sao phải thanh lọc gan?

Detox gan có những lợi ích gì

Ngoài ra, men gan tăng còn có thể do dùng thuốc như : Thuốc chống vi khuẩn lao (INH, rifamixin…), thuốc paracetamol, tydol, efferalgan…

Giải pháp an toàn giúp giảm men gan cao hiệu quả

Gan đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chức năng dự trữ và chuyển hóa các chất bên trong cơ thể. Khi gan bị hư hại, bệnh nhân dễ bị hạ đường huyết và có thể dẫn đến tử vong. Không chỉ đường, gan còn chuyển hóa đạm, chất béo… Vai trò của gan trong cơ thể quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh tồn. Để bảo vệ chức năng gan, thải độc tố, thanh lọc gan được xem là giải pháp tối ưu giúp gan làm việc hiệu quả nhất hiện nay.

men gan cao 2Để bảo vệ chức năng gan, thải độc tố được xem là giải pháp tối ưu giúp gan làm việc hiệu quả.

Detox gan giúp:

– Điều chỉnh giảm men gan cao

– Cải thiện chức năng gan

– Giảm vấn đề bệnh tật ở gan

– Trợ giúp tiêu hóa

– Thúc đẩy sự trao đổi chất

– Thanh lọc máu

– Làm sạch ống mật

– Kiểm soát dị ứng

– Giảm nguy cơ sỏi mật và làm giảm đau bụng do rối loạn túi mật

– Giảm các triệu chứng chữa bệnh như mệt mỏi, đau đầu, buồn nôn, chán ăn…

Tại Viện Quốc tế i-detox, công nghệ Detox gan giúp thanh lọc, thải độc tố đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Phương pháp này áp dụng công nghệ Detox hàng đầu Thế giới, được chuyển giao bởi các chuyên gia từ Mỹ và Canada và được chứng nhân an toàn bởi Hiệp hội Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) và đạt chứng chỉ tiêu chuẩn chất lượng Châu u (CE).

Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể trực tiếp đến Viện Quốc tế i-detox địa chỉ số 8 Thủ Khoa Huân, P.Bến Thành, Q.1, Tp.HCM để được các chuyên gia hàng đầu thăm khám và hỗ trợ tốt nhất.

Đăng ký tư vấn